Ngày đăng bài: 23/12/2015 09:59
Thầy Tây học chào thua ‘học sinh cấp 4’
"Rút cục sau một, hai học kỳ đầy tâm huyết, nhiều người trong số chúng tôi đành tặc lưỡi cứ bổn cũ soạn lại". Nguồn vietnamnet.vn

Hiện nay, số lượng các giảng viên được đào tạo tại nước ngoài và trở về giảng dạy tại các đại học ngày càng tăng. Nhưng liệu điều này có thể thành chất xúc tác cho giáo dục đại học VN?

Phương pháp mới chào thua “thày đọc, trò chép”

Một giảng viên tại một viện đại học lớn ở miền Trung từng kể: Sau nhiều năm tu nghiệp tại Úc, tôi trở về quê hương và đi dạy tại chính đại học từng theo học. Suốt thời gian qua, không chỉ riêng tôi mà nhiều đồng nghiệp từng du học như tôi đã dồn tâm huyết để dạy các em. Chúng tôi tìm cách thay đổi lối học chăm chăm thày đọc, trò chép của sinh viên và thúc đẩy các em tự đọc sách, tự nghiên cứu, tự khám phá và sáng tạo.

Xem chi tiết trên báo vietnamnet.vn