Ngày đăng bài: 19/08/2011 10:57
Lượt xem: 724328
Giới thiệu chung

            

 

  Thư viện Đại học Nha Trang là trung tâm thông tin phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho hơn 1000 cán bộ, học viên cao học và nghiên cứu sinh, hơn 12.000 sinh viên tại Nha Trang và 15.000 sinh viên đào tạo xa trường.

Thư viện tọa lạc trên khuôn viên phía Đông Bắc Nhà trường với diện tích 12000 m2, bao gồm 3 tòa nhà phục vụ cho mượn, đọc và tra cứu tài liệu với hơn 1000 chỗ ngồi, 2 kho sách và báo chí tổng hợp theo hình thức kho mở; cổng thông tin điện tử và thư viện số; phát hành và xuất bản giáo trình…

  Tài nguyên đọc của Thư viện bao gồm 15.000  tên tài liệu chuyên ngành tiếng Việt và tiếng Anh với 60.000 bản, hơn 300 đầu báo và tạp chí trong nước và nước ngoài. Tài nguyên điện tử trên Thư viện số với 10.000 sách, luận văn, luận án, giáo án và các công trình khoa học khác.

  Nguồn tài nguyên số toàn văn của Thư viện có thể phục vụ trên internet cho người dùng sử dụng ở bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và được kết nối với nhiều kho dữ liệu khác thông qua cổng thông tin điện tử của Thư viện.

Thư viện đang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người dùng, đang áp dụng các hình thức dịch vụ tiên tiến, hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng tiếp cận tài liệu để học tập, nghiên cứu.

  Hiện nay Thư viện đã ứng dụng thành công công nghệ RFID vào quản lý an ninh và lưu thông tự động, người dùng có thể tự mượn sách tại Thư viện mà không cần qua thủ thư, thao tác mượn hay trả sách tại máy đơn giản và tiện lợi. Ngoài ra Thư viện còn trang bị hệ thống máy tra cứu tình trạng tài liệu trước khi mượn thông qua các màn hình cảm ứng và wifi; công nghệ RFID, với việc lắp đặt chíp RFID, dây từ cho từng cuốn tài liệu; thiết bị cổng từ an ninh Hybrid và mạng lưới camera quan sát toàn bộ trong và ngoài tòa nhà.

  Là một trong những vị trí đẹp nhất của TP.Nha Trang với cảnh quan môi trường trong lành và yên tĩnh, Thư viện Đại học Nha Trang luôn mở rộng cửa đón tiếp và phục vụ người dùng, sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đóng góp để tiếp tục phát triển ngang tầm với yêu cầu của một trường đại học đa ngành.

Nhận xét