Ngày đăng bài: 03/08/2020 10:54
Quy định về thẻ và Chính sách sử dụng thư viện
Quy định, chính sách sử dụng tài liệu giấy và số

THẺ VÀ CHÍNH SÁCH SỬ DỤNG

A. Thẻ người dùng

1. Thẻ sử dụng Thư viện (được tích hợp trong thẻ sinh viên) được cấp cho học viên và sinh viên hệ chính quy tại Nha Trang sau khi đảm bảo các yêu cầu về sử dụng TV. Người dùng khác sẽ áp dụng các hình thức cụ thể riêng.

2. Không sử dụng thẻ của người khác hoặc cho người khác mượn thẻ.

-  Vi phạm lần đầu sẽ bị từ chối phục vụ 1 tháng.

-  Tiếp tục vi phạm lần 2 sẽ từ chối phục vụ và báo cáo nhà trường xử lý.

3. Nếu mất thẻ phải báo ngay với CBTV. Nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh.

B. Sử dụng tài liệu

Khi bạn đọc được cấp quyền sử dụng Thư viện: Được sử dụng tài liệu truyền thống (Tài liệu giấy) và tài liệu điện tử.

a. Đối với Tài liệu giấy

- Sách: Mượn tối đa 03 cuốn/ 01 lần. Thời gian mượn 14 ngày.

+ Bạn đọc được phép gia hạn 1 lần duy nhất cho mỗi tài liệu đang mượn: Xem thêm Gia hạn Online

- Báo, tạp chí, luận án, luận văn, khóa luận, băng đĩa: Sử dụng tại chỗ.

- Tiền phí phạt mượn quá hạn tài liệu: 2000đ/ngày ( Không tính thời gian Thư viện nghỉ phục vụ).

- Làm hư hỏng, mất trang, viết vẽ vào tài liệu: 10.000đ/trang.

- Mất tài liệu: Báo ngay với CB thư viện, để được hướng dẫn mua đền tài liệu hoặc đền tiền:

+ Đối với tài liệu có nhiều bản hoặc dễ mua: Đền tài liệu nguyên bản + 10.000đ / 50.000đ phí xử lý tài liệu (hoặc gấp 2 lần giá bìa + phí xử lý tài liệu).

+ Đối với tài liệu loại quý hiếm, tài liệu chỉ có một bản: gấp 5 đến 10 lần giá bìa + 10.000 đ/ 50.000đ phí xử lý tài liệu.

- Mang tài liệu trái phép ra khỏi kho hoặc cố ý thay đổi mã vạch trên bìa: Đình chỉ quyền sử dụng thư viện 1 năm, đề nghị nhà trường xử lý kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

- Từ chối phục vụ người dùng có hành vi không đúng mực khi sử dụng Thư viện.

b. Đối với tài liệu điện tử trên Thư viện số

- Bạn đọc được đọc online miễn phí tất cả các tài liệu hiện có. Khi mở 1 tài liệu số sẽ có cảnh bảo, người dùng Đồng ý mới tiếp tục sử dụng được tài liệu.

- Chế độ tải (có áp hạn ngạch) và chỉ áp dụng đối với CBVC, học viên, sinh viên của Trường để phục vụ nghiên cứu và học tập cá nhân. Người dùng phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

+ Cán bộ viên chức: tải 20 tài liệu/ 30 ngày.

+ Học viên, sinh viên: tải 4 tài liệu/ 7 ngày.

Sau khi hết hạn ngạch, người dùng chỉ có thể xem online, và phải đợi sang kỳ tính hạn ngạch kế tiếp mới có thể tiếp tục tải được tài liệu.