Ngày đăng bài: 06/04/2018 15:08
Lượt xem: 486031
Trường Đại học Nha Trang lần thứ 2 đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học
Mới đây, Trường ĐH Nha Trang lần thứ 2 được chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT

Trường Đại học Nha Trang lần thứ 2 được chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Đây là thành tựu của tập thể cán bộ, người học Trường Đại học Nha Trang nhiều thế hệ. Trong các tiêu chí đạt chuẩn kiểm định chất lượng có Thư viện - nơi được coi là trái tim của Nhà trường, là trung tâm thông tin phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chia sẻ tri thức với cộng đồng.

Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của ĐH Nha trang

Trong những năm gần đây Trường Đại học Nha Trang đang tiến hành chương trình đổi mới giáo dục từ mục tiêu, nội dung chương trình, phương pháp nghiên cứu khoa học đến phương tiện giảng dạy….Trong chương trình đổi mới ấy, việc hoàn thiện hệ thống thông tin thư viện nhằm phục vụ hiệu quả mục tiêu đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, góp phần đổi mới phương pháp dạy học được đặc biệt chú trọng. Thư viện nắm giữ và cung cấp nguồn tài nguyên thông tin khoa học mới mẻ, phong phú: giáo trình, tài liệu nghiên cứu, tạp chí khoa học phục vụ tất cả các ngành đào tạo của Trường, đặc biệt là những công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và sinh viên trong Trường.

Kho sách tham khảo và quang cảnh học tập tại Thư viện

Để tạo bước đột phá trong việc nâng cao năng lực cung cấp thông tin, thỏa mãn tốt hơn nhu cầu tin của cán bộ giảng dạy, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trong trường, Thư viện đã xây dựng thành công thư viện số, thư viện tự động hóa, tăng cường trang thiết bị máy móc hiện đại. Sự kết nối hệ thống với người dùng ngày một thuận lợi. Thông tin được cung cấp nhanh chóng, chính xác và đầy đủ.

Hệ thống mượn trả sách tự động

Trong quá trình đổi mới Thư viện Đại học Nha Trang không chỉ tập trung vào phát triển tài nguyên thông tin, trang thiết bị hiện đại mà còn chú trọng xây dựng không gian, môi trường học tập. Thư viện tọa lạc ở phía bắc Trường trên đồi Lasan, một trong những vị trí đẹp nhất của TP.Nha Trang với cảnh quan môi trường trong lành, khuôn viên xanh thân thiện. Môi trường học tập bài trí đẹp mắt, phòng học thông thoáng, yên tĩnh, tạo sự thoải mái tối đa cho người học. Đội ngũ nhân viên Thư viện có trình độ chuyên môn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình.

Góc học tập trong khuôn viên Thư viện

Không ngừng nỗ lực vươn lên Thư viện đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, góp phần nâng cao chất lượng và xây dựng trường Đại học Nha Trang ngày một phát triển. Với những thành tựu đạt được, năm 2015 Thư viện đã được Bộ Văn hóa Thể thao& Du lịch trao bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010-2015.

Bằng khen Thư viện ĐH Nha Trang

Đây là nguồn động viên to lớn đối với Thư viện Trường Đại học Nha Trang, góp phần vào thành quả đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Nhà Trường.

 

Nhận xét