Ngày đăng bài: 11/01/2016 09:21
Đường sách TPHCM chính thức khai trương ngày 9/1/2016
Ngày 9.1, đường sách TPHCM hay còn gọi là Đường sách Nguyễn Văn Bình (phường Bến Nghé, Quận 1) chính thức đi vào hoạt động, thay vì dự định khai trương vào ngày 10.1. Và đặc biệt, đây là công trình văn hóa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc.

Sau 3 tháng khởi công (từ 15.10), đường sách đã hoàn thành với sự tham gia của nhiều NXB (Tổng hợp TPHCM, Văn hóa Văn nghệ, Trẻ, Kim Đồng,Giáo Dục), các công ty cổ phần sách-phát hành, công ty truyền thông tư nhân: Nhã Nam,Phương Nam, Thái Hà, First News, Đông A, Xunhasaba, Đại học Hoa Sen, Trường Phát, Alphabooks, Công ty truyền thông Le Bros… Ngoài ra còn có các tổ chức như Thư viện Tổng hợp TPHCM, Bưu điện TP, các nhà sưu tập sách cũ, sưu tập sách quý hiếm.

Description: http://www.htv.com.vn/CMSListPic/Tintuc/2016/6-1/sach2016.jpg

​​Mô hình đường sách TP.HCM​ (Ảnh: Zing)

20 gian hàng sách được thiết kế bên lề đường để bạn đọc giao lưu, mua sách. Bên cạnh đó là 2 khu cà phê sách, khu sân chơi trẻ em, trưng bày triển lãm sách, khu mua bán trao đổi sách cũ, các bộ sưu tập vật phẩm quý hiếm.

Trong thời gian từ ngày 9.1 đến 8.2, tại đường sách diễn ra các hoạt động như Triển lãm “Văn thơ kháng chiến” (10.1-17.1), triển lãm báo xuân-tạp chí Xưa và nay “Mừng xuân, mừng Đảng, mừng đất nước nở hoa” (từ 18.1 đến 30.1), triển lãm thiệp xuân (31.1-8.2).

Đặc biệt, khu mua bán sách cũ có sự tham gia của các nhà sưu tập: Anh Hoàng Việt Long, chị Phạm Thu, anh Nguyễn Hữu Lệ (CEO công ty phần mềm TMA), chị Ngân Hà… Góc trao đổi sách dành cho các nhà sưu tập sẽ được Thư viện Tổng hợp đặt máy scan để khách hàng có nhu cầu sở hữu bản phục chế của cuốn sách quý, hiếm, sách hết thời hiệu bản quyền, sách không được tái bản… Ngoài ra có góc trao đổi sách dành cho các bé, học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Tại 2 quán cà phê sách diễn ra giao lưu, ký kết hợp tác giữa nhà làm phim- đạo diễn Nguyễn Quang Hải và First News, tọa đàm “Sách Fantasy và giới trẻ Việt” do Chibooks tổ chức, Talk show Lê Hoàng bàn về chuyện dạy sử và học sử (Phương Nam Books), Talk show với nhà giáo dục Giản Tư Trung (NXB Tri Thức và trường doanh nhân PACE), giao lưu “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”(Thái Hà Books) và đêm nhạc các ca sĩ đồng thời là tác giả: Hamlet Trương, Tùng Leo,Jun Phạm…

Nguồn: Internet