Ngày đăng bài: 25/04/2015 14:07
Thư viện tổ chức thành công hội thảo toàn quốc về tổ chức, quản lý xuất bản nguồn tài nguyên số.
180 đại biểu của 70 trường đại học tham dự.

Hội thảo: “Giải pháp xây dựng, quản lý, khai thác và xuất bản nguồn tài nguyên thông tin số - thực tiễn triển khai tại Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế” vừa được Thư viện Đại học Nha Trang và Công ty Nam Hoàng phối hợp tổ chức vào ngày 24, 25/4/2015.

Hội thảo có mặt lãnh đạo Hội Thư viện Việt Nam, chi hội Thư viện đại học Phía Nam, Phía Bắc cùng 180 lãnh đạo Thư viện các trường đại học trong cả nước và các chuyên gia đầu ngành thư viện Việt Nam tới tham dự.

Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang, PGS.TS Trang Sĩ Trung đã phát biểu chào mừng.

Các tham luận tại hội thảo tập trung giải quyết những vấn đề đang được quan tâm về lĩnh vực số hóa, quản lý sử dụng tài nguyên số của thư viện đại học hiện nay. Đặc biệt trao đổi về vấn đề bản quyền tài nguyên số, xây dựng tài nguyên số nội sinh, tài liệu tham khảo, tài liệu đa phương tiện…

Hội thảo cũng đã nghe và tham quan thực tế Thư viện Đại học Nha Trang, mô hình thành công nhất cả nước trong việc quản lý, xuất bản tài nguyên số, sử dụng hiệu quả công nghệ số hóa và giao dịch tự động tại thư viện, hỗ trợ đắc lực cho đào tạo và nghiên cứu của cán bộ và sinh viên trong Trường.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh của Trường và của Thư viện ĐHNT đối với ngành thư viện đại học và xã hội.